Microsoft xem xét phát triển ứng dụng song song như một xu hướng tương lai

Email In PDF.
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 
Khi các bộ vi xử lý đa lõi ngày càng là một phương pháp được ưa thích cho việc xây dựng các máy tính tráng kiện hơn, Microsoft đã dự báo trước xu hướng chính cho tương lai phát triển ứng dụng sẽ nằm ở các hệ thống song song.
>>Microsoft ăn năn trước OSI vì vi phạm chính sách mã nguồn mở
>>
Giám đốc Microsoft chê bai sự rắc rối của phần mềm

Các quan chức của Microsoft tham gia sự kiện báo chí tuần vừa rồi tại Orlando đã nhấn mạnh sự phát triển song song sẽ là tiêu điểm trong tương lai. Sự kiện được tiến hành với hội thảo Tech-Ed 2008. Các thành viên tham dự đã đưa ra các viễn cảnh của chính họ không chỉ trên việc lập trình song song là còn trên cả các vấn đề và công nghệ khác, kể đến trong đó như nền tảng ứng dụng Internet phong phú Silverlight, dự án mô hình hóa Oslo và việc chuyển đổi mã Visual Basic 6 sang .Net.

Theo quan điểm bên phía Microsoft, Brian Harry, hội viên phụ trách kỹ thuật cho biết, “phần mềm sẽ là nhân tốt quan trọng trong việc nâng cao các hệ thống song song, chúng ta đã khai thác vấn đề song song trong phần cứng.”

Vấn đề với việc lên chương trình song song là sự phụ thuộc vào dữ liệu, Harry nói, các hoạt động độc lập làm việc trên cùng một dữ liệu. Sự phụ thuộc vào dữ liệu này gây khó khăn cho việc quản lý vì chúng hầu như không có tính dự đoán.

Như một bước trong việc lên chương trình song song. Microsoft đã đặt ra kế hoạch mở rộng song song (Parallel Extension) đối với .Net Framework. Đó chính là cách làm đơn giản hóa sự phát triển ứng dụng thực hiện trong cùng một thời gian bằng cách cung cấp hỗ trợ kiểu thư viện cho chỉ lệnh hiện hành của các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ .Net như C# và Visual Basic .Net. Những mở rộng hiện có sẵn theo định dạng Community Technology Preview.

“Đối với tôi, đây là bước chập chững mà chúng tôi cần phải thực hiện”, S. "Soma" Somasegar, phó chủ tịch Microsoft developer division. “Việc lên chương trình song song sẽ cần được mở rộng đối với nhiều lập trình viên hơn nữa chứ không chỉ một số lượng nhỏ các lập trình viên”, ông nói thêm.

Việc tính toán song song không chỉ cho một vài máy chủ, Somasegar nói. “Cơ hội thực hiện trên máy chủ và máy khách là như nhau”. Các ứng dụng Web đã thực hiện tốt các mô hình hiện hành, nhưng các ứng dụng web cỡ lớn cũng có thể đem lại nhiều lợi ích từ việc sử lý song song, Harry nói


(Theo quantriMang)
Comments (0)Add Comment

Write comment
smaller | bigger

busy