Mặc dù vậy, ban đầu, Intel dự kiến sẽ phát hành nền tảng Montevina Centrino 2 di động từ tháng trước nhưng cuối cùng, dòng xử lý này vẫn phải hoãn lại đến ngày 14/7.
>> Intel ra mắt chip 4 nhân giá rẻ
>> 16/7: Intel Centrino 2 đến Việt Nam
Tháng trước, Intel cho biết "mới chỉ có bộ xử lý và một vài chipset" được phát hành theo đúng kế hoạch. Một vài vấn đề về kỹ thuật và chứng nhận liên quan tới đồ hoạ tích hợp và silicon Wifi đã khiến cho những bộ xử lý Montevina khác phải chậm trễ.
Trong số những sản phẩm Montevina bị chậm trễ có chipset GM - dòng chipset được tích hợp đồ hoạ. GM sẽ được phát hành vào đầu tháng 8. Silicon WiMax cũng được phát hành sau, tuy nhiên, Intel chưa công bố chính xác thời điểm sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường.
Intel khẳng định các dòng xử lý phổ biến sẽ được "xuất xưởng" theo đúng kế hoạch.
Vào lúc này, một số hãng bán lại đã có bộ xử lý T9600 Core 2 Duo 2.8 GHz. Bộ xử lý 45 nm này có 6MB cache và FSB 1066MHz. FSB là thành phần có nhiệm vụ "trung chuyển" dữ liệu giữa bộ xử lý và chipset. T9600 chính là chip di động Core 2 Duo phổ biến có tốc độ nhanh nhất của Intel. Giá bán của dòng sản phẩm này dao động trong khoảng từ 570 USD đến 615 USD.
Serie P mới của Intel cũng đã xuất hiện ở một số hãng bán lại. Bộ xử lý đầu tiên của serie P mới này có thể kể tới như P9500. Con chip 2.53 MHz có TDP là 25 watt - giúp hãng tiết kiệm năng lượng hơn so với các bộ xử lý di động phổ biến khác của Intel. P9500 có cache 6MB và FSB 1006 MHz. Thông thường, những con chip dòng P sẽ có TDP thấp hơn so với dòng T.
Hai con chip khác thuộc serie P là P8600 2.4 GHz và P8400 2.26 GHz cũng đã xuất hiện trong danh sách của các hãng bán lại.
Bộ xử lý di động Intel Core 2 Duo Extreme X9100 mới chỉ xuất hiện ở 2 hãng bán lại. X9100 có xung nhịp lên tới 3.06 GHz và TDP là 44 watt.
Intel cho biết bộ xử lý siêu tiết kiệm năng lượng mới của hãng sẽ được trình làng vào cuối năm nay.
(Theo 24h.com.vn)

| < Trang trước | Trang sau > |
|---|






