Số lượng notebook mini được phân phối trong vòng 1 năm qua đã tăng hơn 30 lần. Apple cũng là một cái tên gây được ấn tượng trên thị trường notebook trong khoảng thời gian qua.
>> Sony cũng có notebook cỡ nhỏ?
>> Apple thống trị phân khúc PC cao cấp
Một bản báo cáo mới do hãng nghiên cứu thị trường DisplaySearch cho thấy số lượng máy tính xách tay của Apple đã phân phối trong khoảng thời gian từ quý I/2007 đến quý I/2008 tăng 61%, từ 900.000 chiếc lên hơn 1,4 triệu chiếc.
Mức tăng trưởng đáng nể này đã đưa Apple lên vị trí thứ 7 trên thị trường máy tính xách tay với 4,6% thị phần. Các vị trí đứng đầu thị trường là HP (20,8%), Dell (15,1%), Acer (14,6%), Toshiba (9,3%), Lenovo (7,5%), và Fujitsu-Siemen (5,2%). Asus (4,3%) và Sony (4,2%) là 2 cái tên tiếp theo đứng sau Apple.
Con số tăng trưởng 61% trong quãng thời gian từ năm 2007 đến năm 2008 là bằng chứng cho thấy một câu chuyện hoàn toàn khác đang diễn ra ở Apple. "Quả táo" là hãng có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 2 trên thị trường, chỉ sau Asus - hãng sản xuất laptop của Đài Loan này đã có được một năm xán lạn nhờ vào thành công của dòng máy tính mini EeePC. Lenovo là hãng sản xuất duy nhất có mức tăng trưởng cao gần bằng Apple - 58%. Phần lớn các công ty còn lại đều có mức tăng trưởng nằm trong khoảng 20% đến 40%. Thậm chí, Sony chỉ đạt được mức tăng 3% trong quãng thời gian một năm qua.
Phân khúc có mức tăng trưởng ấn tượng nhất thuộc về các dòng máy tính xách tay mini - từ chỉ những dòng máy tính xách tay có kích thước màn hình từ 4.5 inch đến 10.2 inch. Theo đó, phân khúc này đã có mức tăng trưởng theo năm là 3056%, và mức tăng theo quý là 70%.
Quý I/2008 đã có 31,1 triệu chiếc máy tính xách tay được phân phối trên toàn cầu. DisplaySearch dự kiến con số này của cả năm 2008 sẽ là 135 triệu máy.
(Theo 24h)

| < Trang trước | Trang sau > |
|---|






